สติ๊กเกอร์ (Sticker) เพื่อนๆหลายคนคงรู้จักกันอยู่แล้วว่า เจ้าสติ๊กเกอร์ก็คือแผ่นกระดาษหรือแผ่นพลาสติกที่มีกาวอยู่อีกด้านหนึ่ง เพื่อไว้ใช้สำหรับติดหรือแปะกับวัสดุ สิ่งต่างๆ ที่เราต้องการนั่นเอง

ตัวอย่าง สติ๊กเกอร์กระดาษ


จริงอยู่ว่าเราจะนำสติ๊กเกอร์ไปแปะอะไรก็ได้ แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ สติ๊กเกอร์มีหลายหลายมากมาย และคุณสมบัตินั้นก็แตกต่างกันด้วย บทความนี้ SDsticker.net จะมาแนะนำชนิดของสติ๊กเกอร์ที่ทางเรารับพิมพ์ ผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัท หรือฉลากสินค้าให้กับเพื่อนๆได้รู้จัก และสามารถเลือกใช้ได้ถูกวัตถุประสงค์กับงานมากยิ่งขึ้น

สติ๊กเกอร์ที่พิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลออฟเซ็ท

- สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน
สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน ก็คือกระดาษนี่แหละ คล้ายกับกระดาษปอนด์หรือกระดาษก็อปปี้ที่เราใช้ถ่ายเอกสารกัน ซึ่งด้านหนึ่งจะเป็นกาวเพื่อนำไปติดกับวัสดุต่างๆ มีคุณสมบัติขีดเขียนได้ ทนความร้อนได้ดี แต่ไม่กันน้ำ เมื่อโดนน้ำก็จะเปื่อย หลุดลอก ฉีกขาดได้เหมือนกระดาษทั่วไป แต่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาราคาถูกกว่าชนิดอื่น

- สติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน
สติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน ก็เป็นกระดาษเหมือนกัน มีราคาที่สูงขึ้นมาหน่อยแต่ก็ยังถือว่าถูกอยู่ดี การพิมพ์ภาพนั้นมีความมันเงา สวยงาม ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้เหมาะกับการทำไปทำเป็น สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า มากกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษธรรมดา(ขึ้นอยู่กับความชอบ) สติ๊กเกอร์ขาวมันจะมีคุณสมบัติเคลือบสารกันน้ำมา สามารถโดนน้ำได้แบบผิวเผินไม่มีปัญหาอะไร เช่นการนำไปแช่ในตู้เย็น แต่ไม่ใช่ว่าจะนำไปแช่น้ำ จุ่มน้ำได้ เพราะจะทำให้เปื่อยฉีกขาดเหมือนกับสติ๊กเกอร์กระดาษทั่วไปา

- สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์น้ำตาล
สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์น้ำตาล

- สติ๊กเกอร์ PP ขาวมัน/ขาวด้าน
สติ๊กเกอร์ PP (polypropylene)

- สติ๊กเกอร์ PE ทองด้าน/เงินด้าน
สติ๊กเกอร์ PE

สติ๊กเกอร์ที่พิมพ์ด้วยระบบอิ้งเจ็ท

- สติ๊กเกอร์ PVC ขาวเงา/ขาวมัน/ใส/ขาวด้าน/3M
สติ๊กเกอร์พีวีซี เนื้อสติ๊กเกอร์จะเป็นพลาสติก จึงมีคุณสมบัติกันน้ำได้ 100% ทดความร้อนได้สูงสุดที่ 90 องศา เหมาะแกนำไปใช้ติดเป็นงานภายนอก เช่น สติ๊กเกอร์ติดรถ ติดกระจก ที่ที่ต้องโดนแดด/ฝน มีความทนทานต่อสภาพภายนอกได้ 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับเกรดสติ๊กเกอร์ที่เพื่อนๆเลือกใช้ หรือใช่เป็นฉลากสินค้าติดกับจำพวกขวดแชมพู แก้วน้ำ ที่จะต้องโดนน้ำเป็นประจำได้อีกด้วย

โดยราคางานพิมพ์สติ๊กเกอร์ทั้งหมด เพื่อนๆสามารถดูได้จาก ตารางราคาการพิมพ์สติ๊กเกอร์พร้อมไดคัท

นี่คือบทความสั่นๆ ที่อาจจะช่วยให้เพื่อนๆ เลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำไปใช้กับงานของเพื่อนๆเหมาะสมยิ่งขึ้น อนาคตอาจจะมีสติ๊กเกอร์อื่นๆ ให้เพื่อนๆเลือกใช้ให้เหมาะกับงานได้มากกว่านี้ ทางเรา SDsticker.net ก็จะมาบอกถึงคุณสมบัติเพิ่มเติมให้อีกครั้ง

เวลาทำการ 10.00-18.30 น.

SDsticker.net หยุดทุกเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

จัดส่งทุกวันจันทร์-วันศุกร์